Visual Studio 2019 và những tính năng chính của phần mềm 

0
28
visual-studio-2019-va-nhung-tinh-nang-chinh-cua-phan-mem-toplistsoft
Visual Studio 2019 và những tính năng chính của phần mềm

Với những người thích lập trình VB + và C #, Visual Studio 2019 là một trong các phần mềm quen thuộc. Tuy nhiên, với những người mới biết đến lập trình thì việc chưa rõ Visual Studio là như thế nào? Tính năng của chúng ra sao và những ai nên dùng Visual Studio? … là những khái niệm khá mới mẻ. Hãy cùng Toplistsoft tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Visual studio 2019 là gì?

Visual studio 2019 là một phần mềm hỗ trợ đắc lực cho công việc thiết kế website. Công cụ này được dựng nên và thuộc quyền sở hữu của ông lớn công nghệ Microsoft. Năm 1997, phần mềm lập trình đầu tiên có tên mã Project Boston. Nhưng sau đó, Microsoft đã kết hợp các công cụ phát triển và đóng gói thành sản phẩm riêng. 

Visual Studio 2019 là hệ thống tổng hợp tất cả những thứ liên quan tới phát triển ứng dụng, bao gồm công cụ chỉnh sửa mã, trình thiết kế và phần mềm. Tức là, bạn có thể viết code, sửa lỗi, hay thiết kế ứng dụng đơn giản chỉ với 1 phần mềm Visual Studio mà thôi. Không dừng lại ở đấy, người ta cũng có thể thiết kế giao diện, tương tác trong Visual Studio như khi phát triển ứng dụng Xamarin và UWP với XAML hay Blend nữa. 

visual-studio-la-gi-toplistsoft
Visual studio là gì?

Phần mềm Visual studio 2019 được phân làm 2 phiên bản Enterprise và Professional, các phiên bản cao cấp có thu phí này được dùng chủ yếu bởi những nhà phát triển chuyên về lập trình. Bên cạnh đó, Microsoft cũng cho ra đời phiên bản Community (phiên bản cộng đồng) của gói phần mềm nhằm trang bị cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, thích hợp với mọi đối tượng lập trình không chuyên hoặc mới bắt đầu hiểu biết về CNTT (đối tượng nghiên cứu, nhà phát triển ứng dụng, nhóm dự án nhỏ và các tổ chức phi doanh nghiệp dưới 5 người dùng) . 

Xem thêm  Download IDM Silent 2022 cực chi tiết tại Toplistsoft

Giới thiệu các tính năng chính phần mềm Visual Studio 2019

Tính đến nay, Visual Studio 2019 luôn được đánh giá là phần mềm lập trình hệ thống hàng đầu và không có phần mềm nào có thể thay thế được nó. Được đánh giá cao như vậy vì Visual Studio 2019 sở hữu những tính năng cực kỳ hấp dẫn. Cụ thể: 

Đa nền tảng 

Phần mềm lập trình Visual Studio 2019 của Microsoft hỗ trợ hoạt động trên các hệ điều hành khác nhau. Không giống với nhiều phần mềm viết code khác, Visual Studio 2019 sử dụng được trên cả Windows, Linux và Mac Systems. Điều này rất tiện lợi cho lập trình viên trong quá trình phát triển. 

Đa ngôn ngữ lập trình

gioi-thieu-cac-tinh-nang-chinh-phan-mem-visual-studio-toplistsoft-1
Đa ngôn ngữ lập trình

Không chỉ hỗ trợ đa nền tảng, Visual Studio 2019 cũng có thể chạy các ngôn ngữ lập trình khác nhau như C # đến F #, C/C + +, HTML, CSS, Visual Basic, JavaScript và. .. Bởi vậy, với phần mềm này bạn có thể nhanh chóng phát hiện và cảnh báo cho bạn khi các chương trình có vấn đề. 

gioi-thieu-cac-tinh-nang-chinh-phan-mem-visual-studio-toplistsoft-2
Kho dữ liệu an toàn

Kho lưu trữ đa năng 

Với Visual Studio 2019, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về khả năng lưu trữ, vì phần mềm đã được kết nối GIT và các dịch vụ lưu trữ đang được dùng phổ biến hiện nay. 

 Màn hình hiển thị 

Visual Studio sở hữu tính năng màn hình đa nhiệm, giúp người sử dụng truy cập cùng lúc nhiều tập tin và thư mục mặc dù chúng có thể không liên quan với nhau. 

Xem thêm  CCTalk - Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm nhanh chóng

 Hỗ trợ tạo code 

Khi đưa code vào trong lập trình, với Visual Studio 2019, công cụ này sẽ đề xuất tới các lập trình viên một vài tùy chọn bổ sung hoặc chỉnh sửa chút ít giúp đoạn code trở nên hữu ích hơn cho người sử dụng. 

 Hỗ trợ Git 

Do liên kết với GitHub mà Visual Studio 2019 cho phép hỗ trợ copy và kéo thả trực tiếp. Các mã code này sau đó cũng được thay đổi và lưu lại trên Windows. 

 Intellisense 

gioi-thieu-cac-tinh-nang-chinh-phan-mem-visual-studio-toplistsoft-3
Intellisense

Tính năng nhắc Intellisense được sử dụng chủ yếu trong nhiều phần mềm lập trình viên, bao gồm cả Visual Studio. Tuy nhiên, so với các phần mềm viết mã, Visual Studio không được đánh giá cao ở tính chuyên nghiệp. Đặc biệt, tính năng này còn cho phép phát hiện ra những đoạn mã không cần thiết để nhắc lập trình viên, hỗ trợ chỉnh sửa và khai báo biến tự động trong trường hợp lập trình viên quên, hoặc thay đổi cú pháp còn thiếu, . .. 

Hướng dẫn sử dụng visual studio 2019 và cài đặt phần mềm 

Trong bài viết này Toplistsoft sẽ hướng dẫn trên Visual Studio 2019. Các phiên bản trước như 2017, 2015, 2013, 2012. .. đều có thể sử dụng được. Tiến hành download để cài đặt phần mềm Visual Studio Community: 

DOWNLOAD

Bước 1: Truy cập trang chủ Visual Studio. 

huong-dan-su-dung-visual-studio-2019-va-cai-dat-phan-mem-toplistsoft-1

Bước 2: Chọn phiên bản cần tải, ở đây bạn chọn Visual Studio Community 2019. (Bạn cũng có thể chọn các phiên bản cần tải ngay trên trang chủ)

Xem thêm  Tải Bandicut Full Crack nhanh chóng và mới nhất 2023

huong-dan-su-dung-visual-studio-2019-va-cai-dat-phan-mem-toplistsoft-2Sau khi tải các bạn chỉ cần mở file .exe vừa cài đặt xuống (quá trình này sẽ mất vài giây) 

huong-dan-su-dung-visual-studio-2019-va-cai-dat-phan-mem-toplistsoft-3

Lúc này sẽ hiện lên những IDE ngôn ngữ lập trình được Visual Studio hỗ trợ sẵn

huong-dan-su-dung-visual-studio-2019-va-cai-dat-phan-mem-toplistsoft-4

Lưu ý: Các bạn chỉ cần điền vào những IDE hỗ trợ ngôn ngữ lập trình mà các bạn lựa chọ!

Bước 3: Nhấn vào thiết lập chế độ Install while downloading rồi nhấn Modify để cài đặt

huong-dan-su-dung-visual-studio-2019-va-cai-dat-phan-mem-toplistsoft-5

Bước 4: Sau khi cài đặt và sử dụng xong mà bạn cần bổ sung thêm một IDE ngôn ngữ lập trình mới các bạn hãy vào Taskbar và nhấn vào ô Search và gõ Visual Studio Installer

huong-dan-su-dung-visual-studio-2019-va-cai-dat-phan-mem-toplistsoft-8

Lúc này sẽ hiển thị phiên bản Visual Studio Community mà bạn đã cài đặt và nhấn vào Modify

Bản hiển thị các IDE sẽ hiện lên và bạn chỉ cần lựa chọn và cài đặt IDE ngôn ngữ mới đó.

Trên đây là một số thông tin về Visual Studio Code. Hy vọng qua bài viết bạn đã có được những hiểu biết về Visual Studio là gì cũng như độ phổ biến cùng một số tính năng nổi trội của ứng dụng biên tập Code này. Đừng quên truy cập Toplistsoft để tìm hiểu những thông tin về phần mềm máy tính bổ ích về sản phẩm. 

>> Bạn đang xem chuyên mục phần mềm của website: toplistsoft. Hãy thường xuyên truy cập nhé.

Thông tin liên hệ:

Website: https://toplistsoft.com/

Email: toplistsoft.net@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here