Tạo tài khoản icloud trên web đơn giản nhất 2023

0
38
tao-tai-khoan-icloud-tren-web-don-gian-nhat-2023-toplistsoft
Tạo tài khoản icloud trên web siêu đơn giản 2023

Tạo tài khoản iCloud trên web không chỉ để nghe nhạc, mua phần mềm trên App Store còn giúp chúng ta định vị iPhone, iPad, xoá dữ liệu trên thiết bị từ xa hay khoá thiết bị khi bị mất cắp. Có thể cùng Toplistsoft tìm hiểu cách lập tài khoản iCloud cực đơn giản trong bài viết dưới đây nhé! 

Tiện ích khi tạo tài khoản icloud trên web 

Đầu tiên, chúng ta hãy tham khảo một chút những tiện ích khi sử dụng tạo tài khoản iCloud trên web cũng như ID Apple. ID Apple là tài khoản người dùng cần phải có khi sử dụng những thiết bị hay dịch vụ được cung cấp bởi Apple. Đây cũng là tài khoản sử dụng để truy cập và lưu thông tin trên iCloud. 

tien-ich-khi-tao-tai-khoan-icloud-tren-web-toplistsoft-1
Tiện ích khi tạo tài khoản icloud trên web

Với 5GB dung lượng miễn phí, người sử dụng có thể tạo tài khoản iCloud trên web để lưu mọi thứ từ ảnh, video, danh bạ, lịch đến hàng loạt các dữ liệu khác. Với Apple, sự riêng tư luôn là tiêu chí số một để sử dụng nên bạn có thể yên tâm về sự an toàn khi dùng iCloud. 

Bên cạnh đó, iCloud cũng là công cụ khá hữu dụng nếu bạn đổi thiết bị. Khi tạo tài khoản iCloud trên web ở bất cứ thiết bị nào, bạn vẫn có thể truy cập và tải về các dữ liệu đã từng lưu trữ trước đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua lại dữ liệu nếu cần thêm không gian trống trên iCloud. 

tien-ich-khi-tao-tai-khoan-icloud-tren-web-toplistsoft-2

Chưa kể, khi sử dụng iCloud, chủ sở hữu iPhone, iPad đều có thể định vị thiết bị khi biến mất hay không nhìn thấy. iCloud cũng hỗ trợ một số chức năng để bảo vệ thiết bị hoặc mã hoá dữ liệu trong những tình huống khẩn cấp. 

Xem thêm  Tại sao Zalo không gọi được? Cách khắc phục

Tạo tài khoản icloud trên web 

iCloud là một tiện ích của Apple mà tính năng chủ yếu của nó là sao lưu dữ liệu, công trợ việc đồng bộ hoá giữa các thiết bị iOS, mac OS và Apple Watch với nhau. Ngoài việc sử dụng tài khoản iCloud trên các thiết bị iPhone, iPad thì bạn cũng có thể tạo tài khoản iCloud trên web thông qua trình duyệt Web phổ biến như Chrome, Firefox hay Safari khá nhanh và tiện lợi. 

Bước 1: Truy cập website tạo lập iCloud mới theo đường dẫn sau: ID Apple. 

Bước 2: Chọn vào Create Your ID Apple để Tạo ID Apple. 

tao-tai-khoan-icloud-tren-web-toplistsoft-2
Điền tất cả những thông tin theo hướng dẫn

Bước 3: Điền tất cả những thông tin theo hướng dẫn, gồm: Họ, Tên, Giới tính, Ngày sinh, Email, Địa chỉ và Số điện thoại di động. 

Lưu ý: Email mà bạn đăng nhập vào chắc hẳn không phải mới nếu chưa hề khởi tạo tài khoản Apple ID trước đây và mật khẩu có ít nhất 8 ký tự gồm chữ thường, chữ hoa và ít nhất một số bất kỳ. Với việc đặt mật khẩu này sẽ khá khó ghi nhớ, nhưng nó sẽ góp phần tăng cường bảo vệ thông tin cá nhân cũng như dữ liệu của những thiết bị mà bạn đã truy cập đến. 

Bước 4: Khi đã viết xong, bạn sẽ cần phải nhập những ký tự nhìn thấy trong hình để kết thúc. Nếu mã quá khó tìm, bạn bấm vào nút Mã mới, sau đó chọn Tiếp

tao-tai-khoan-icloud-tren-web-toplistsoft-3
Nếu mã quá khó tìm, bạn bấm vào nút Mã mới, sau đó chọn Tiếp

Bước 5: Điền mã xác nhận đã từng truy cập vào email của bạn rồi chọn OK. 

tao-tai-khoan-icloud-tren-web-toplistsoft-4
Điền mã xác nhận đã từng truy cập

Bước 6: Điền mã xác nhận đã gửi bằng số điện thoại di động và lựa chọn ICloud. 

tao-tai-khoan-icloud-tren-web-toplistsoft-5
Điền mã xác nhận đã gửi bằng số điện thoại

Như vậy là bạn đã tạo tài khoản iCloud trên web thành công và có thể bắt đầu dùng. 

Một vài lưu ý quan trọng khi tạo tài khoản icloud trên web

Khi sử dụng iCloud trên những thiết bị iPhone, iPad hoặc mac OS thì bạn cần phải biết bảo mật tài khoản này và không chia sẻ nó với bạn bè, người lạ. Thông thường, bạn nghĩ tạo tài khoản iCloud trên web được sử dụng để sao lưu dữ liệu như nhạc, ảnh, … rồi khôi phục lại nó khi cần thiết chứ không có gì nghiêm trọng.

Xem thêm  Cách reset máy tính cho Win 7,10,11 siêu đơn giản 
mot-vai-luu-y-quan-trong-khi-tao-tai-khoan-icloud-tren-web-toplistsoft
Một vài lưu ý quan trọng khi tạo tài khoản icloud trên web

 

Tuy nhiên, có một số chức năng trên tài khoản iCloud cũng được dùng để tìm kiếm iphone trong trường hợp bạn mất cắp rồi khoá máy vĩnh viễn. Sử dụng iPhone bị khoá iCloud trông nó không khác nào “cục gạch” và đó là lý do vì sao mà giá thành của những chiếc iPhone, iPad hiện nay được nhiều tiệm điện thoại di động bán với mức giá rất rẻ. 

Hơn nữa, nếu bạn đã từng sử dụng iCloud khi truy cập mua những sản phẩm trên AppStore, iTunes Store,… thì việc này còn nguy hại hơn bởi nó kết nối với tài khoản ngân hàng mà bạn đang dùng. 

Chính vì vậy, nhằm hạn chế việc bị mất cắp iCloud các bạn nên: 

  1. Tự tạo tài khoản iCloud cho chính mình 
  2. Không chia sẻ iCloud với bạn bè hay cho người khác 
  3. Không dùng mật khẩu chung cho tất cả tài khoản hoặc mật khẩu dễ nhớ (gồm họ + năm sinh) 
  4. Phải dùng 2 lớp bảo mật đối với tài khoản Email (Gmail, Yahoo hoặc Outlook) như bạn đã sử dụng khi đăng ký iCloud. 

Một số lỗi hay gặp khi tạo tài khoản iCloud trên web 

Với người sử dụng không biết, iCloud là dịch vụ điện toán đám mây của Apple, lưu giữ dữ liệu của người dùng dựa trên đám mây và có thể truy xuất trên các nền tảng khác nhau. 

Nhưng trong quá trình thiết lập và dùng tài khoản iCloud những lỗi có thể xảy đến là việc khó tránh khỏi. Bạn đọc hãy tham khảo thêm bài viết Lỗi không tạo tài khoản iCloud trên web hay gặp dưới đây của Toplistsoft để biết một số mẹo khắc phục lỗi này. 

Lỗi “Số lượng tài khoản tối đa đã được đăng ký” 

Khi sở hữu một thiết bị iPhone, bạn chỉ được nhà sản xuất cấp cho Credit đăng ký 3 tài khoản Apple ID. Vì thế, nếu bạn mua iPhone cũ mà lại gặp lỗi “Số lượng tài khoản tối đa đã được kích hoạt trên iPhone này” thì có khả năng người sử dụng trước đã đăng ký hết 3 tài khoản iCloud. 

Xem thêm  Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên Facebook siêu nhanh chóng

Cách giải quyết: Bạn có thể dùng tài khoản mới lập đã bị lỗi đó truy cập vào 1 thiết bị không đủ khả năng sử dụng iCloud. Sau đó, bạn lấy tài khoản đó đăng nhập trở lại vào thiết bị đã gặp lỗi là xong. 

Lỗi “Thiết bị không có đầy đủ điều kiện để kích hoạt iCloud” 

Những thiết bị của Apple như iPhone hay iPad vượt mức giới hạn số lần đăng nhập iCloud mới sẽ xuất hiện lỗi “Thiết bị không có đủ điều kiện để sử dụng iCloud”. 

Cách khắc phục: Bạn có thể xoá tài khoản iCloud bằng cách mở Setting rồi vào General và nhấn Reset All Settings. Nếu hướng dẫn trên không thành công thì bạn có thể sử dụng 1 thiết bị khác để xóa tài khoản Apple ID. Hơn nữa, dùng tài khoản mới này để truy cập vào thiết bị apple bạn đang sử dụng. 

mot-so-loi-hay-gap-khi-tao-tai-khoan-icloud-tren-web-toplistsoft
Một số lỗi hay gặp khi tạo tài khoản iCloud trên web

Thời gian trước, sẽ thật khó khăn khi tạo tài khoản iCloud trên web bởi nó đòi hỏi bạn phải điền vào thông tin Thẻ Visa/MasterCard, nhưng giờ đây thì Apple đã loại bỏ yêu cầu trên khiến việc mở tài khoản trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn. 

Trên đây là hướng dẫn cụ thể về việc tạo tài khoản iCloud trên web cũng như một số điều khác bạn cần phải biết đối với tài khoản iCloud. Hy vọng bài viết thủ thuật máy tính này của Toplistsoft sẽ giúp bạn thực hiện nhanh có được một tài khoản iCloud để tiến hành truy cập vào iPhone, iPad và Macbook. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc nào khác thuộc về Apple ID hoặc iCloud thì đừng quên lưu lại lời bình luận của bạn dưới bài hướng dẫn sử dụng công cụ trên của chúng tôi nhé! 

>> Bạn đang xem chuyên mục thủ thuật của website: toplistsoft. Hãy thường xuyên truy cập nhé.

Thông tin liên hệ:

Website: https://toplistsoft.com/

Email: toplistsoft.net@gmail.com