Tại sao Zalo không gọi được? Cách khắc phục

0
47
tai-sao-zalo-khong-goi-duoc-cach-khac-phuc-toplistsoft
Tại sao Zalo không gọi được? Cách khắc phục

Zalo từ lâu đã trở thành một kênh liên lạc phổ biến trong các mối quan hệ giữa gia đình và đồng nghiệp. Nhưng những bất tiện như việc đột ngột hiểu lầm tại sao Zalo không gọi được khiến việc liên lạc trở nên khó khăn. Đừng lo lắng nhé trong bài viết này Toplistsoft sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục.

Tại sao Zalo không gọi được? 

Zalo không nhận cuộc gọi là lỗi phổ biến của ứng dụng Zalo, thường xảy ra 1 trong 2 trường hợp tại sao Zalo không gọi được như sau: 

Trường hợp 1: Người dùng biết mình có thể nhận cuộc gọi Zalo từ người khác nhưng điện thoại không có datasheet. Điện thoại không sáng, không rung, không đổ chuông khiến người dùng bỏ lỡ cuộc gọi quan trọng. 

tai-sao-zalo-khong-goi-duoc-toplistsoft
Tại sao Zalo không gọi được?

Trường hợp 2: Bạn không biết mình có nhận được cuộc gọi từ người khác trong Zalo hay không. Điện thoại không lưu thông tin về các cuộc gọi nhỡ trong lịch sử.

Những lý do tại sao Zalo không gọi được trên điện thoại? 

Zalo không gọi được vì nhiều lý do và một vài nguyên nhân có thể kể đến như:

 • Đường truyền mạng bị rớt, không ổn định 
 •  Zalo không vào được mic, camera của điện thoại 
 •  Do ứng dụng Zalo bị lỗi 
 •  Tài khoản Zalo bị khóa tài khoản Zalo vẫn nhận cuộc gọi nên gọi không được  

>>Xem thêm bài viết: App xem tin nhắn thu hồi trên Zalo cực đơn giản

Cách xử lý lỗi tại sao Zalo không gọi được trên điện thoại

Trước tiên, hãy kiểm tra kết nối internet của điện thoại di động của bạn. Nếu như được bạn hãy tham khảo các cách dưới đây của chúng tôi nhé để khắc phục lỗi tại sao Zalo không gọi được nhé!

 • Kiểm tra lại kết nối wifi
Xem thêm  TikTok APK là gì? Cách thức hoạt động và các tính năng mang lại

Trước tiên hãy kiểm tra kết nối internet trên điện thoại của bạn, cho dù bạn đang sử dụng Wifi hay mạng dữ liệu di động, bạn phải đảm bảo rằng kết nối này ở trạng thái ổn định. Để nhanh chóng khôi phục internet cho Zalo, tất cả những gì bạn cần làm là bật và tắt chế độ trên máy bay trên thiết bị của mình. 

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng mạng dữ liệu di động (4G/5G),  hãy vào Cài đặt => Kết nối => Sử dụng dữ liệu và đảm bảo rằng ứng dụng Zalo đã được kích hoạt.

cach-xu-ly-loi-tai-sao-zalo-khong-goi-duoc-tren-dien-thoai-toplistsoft-1
Kiểm tra lại kết nối wifi
 • Cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhất

Một trong những cách khắc phục lỗi tại sao Zalo không gọi được đơn giản nhất là cập nhật Zalo phiên bản mới nhất. Hãy thử vào cửa hàng ứng dụng và gõ Zalo khi trong ứng dụng Zalo xuất hiện chữ “Cập nhật” thì bạn chỉ cần nhấn vào nút Cập nhật và đợi một chút, sau đó bạn có thể gọi lại.

 • Cấp quyền camera để truy cập trên Zalo

Nếu kết nối internet bình thường nhưng vẫn không thực hiện được cuộc gọi Zalo, bạn nên kiểm tra xem Zalo đã được cấp quyền truy cập camera hay chưa. 

Trên iPhone: Nhấn Cài đặt -> chọn Camera -> chọn kích hoạt camera

cach-xu-ly-loi-tai-sao-zalo-khong-goi-duoc-tren-dien-thoai-toplistsoft-2
Trên iPhone

Trên điện thoại Android: Vào Cài đặt -> Ứng dụng -> Bộ sưu tập -> Chọn quyền, sau đó đổi nút màu trắng bên dưới Máy ảnh thành nút màu xanh lục. 

cach-xu-ly-loi-tai-sao-zalo-khong-goi-duoc-tren-dien-thoai-toplistsoft-3
Trên điện thoại Android

Xóa bộ nhớ cache trong Zalo

Xóa bộ nhớ cache đôi khi giúp khắc phục lỗi tại sao Zalo không gọi được. Làm theo các bước sau của chúng tôi để xóa cache nhé!

Trên iPhone: Vào Settings -> General -> Chọn iPhone Storage -> Chọn Remove Apps, sau đó vào Appstore và tải lại ứng dụng. 

cach-xu-ly-loi-tai-sao-zalo-khong-goi-duoc-tren-dien-thoai-toplistsoft-4.png
Trên iPhone

Trên điện thoại Android: Vào Cài đặt -> Chọn ứng dụng -> Chọn Zalo -> Chọn bộ nhớ -> Chọn xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm rồi tải lại ứng dụng.

Xem thêm  Cách check IMEI Samsung chính hãng nhanh chóng, đơn giản
cach-xu-ly-loi-tai-sao-zalo-khong-goi-duoc-tren-dien-thoai-toplistsoft-5
Trên điện thoại Android

Sử dụng ứng dụng gọi điện khác

Nếu sau khi thực hiện hết các cách trên mà bạn vẫn không khắc phục được lỗi tại sao Zalo không gọi được thì rất có thể Zalo đã bị brick. Hiện nay, bạn có thể sử dụng các nền tảng gọi điện khác như Line, Telegram, Messenger…

Tại sao Zalo không gọi được trên PC?

Nếu bạn gặp lỗi Zalo Macbook không gọi được video hoặc kể cả ở máy tính Windows cũng có thể do một trong các nguyên nhân sau: 

 Ứng dụng Zalo không nhận micro của máy tính. 

 Ứng dụng Zalo không sử dụng được chức năng camera và loa của PC, laptop. 

 Ứng dụng Zalo trên máy tính bị lỗi hoặc phiên bản quá cũ. 

 Máy tính bạn đang sử dụng gặp sự cố khi kết nối Internet. 

 • Kiểm tra lại kết nối wifi mạng của máy

Khi xảy ra lỗi, máy tính không thực hiện được cuộc gọi, gọi video với Zalo do đường truyền mạng bị đứt hoặc không ổn định, bạn cần kiểm tra kết nối Wifi của máy tính hoặc mạng cố định. Đảm bảo kết nối mạng PC Windows hoặc Macbook của bạn luôn ổn định khi gọi Zalo.

 • Kiểm tra kết nối của micro và loa với máy tính

Trong một số trường hợp, với những lý do tại sao Zalo không gọi được người dùng không thể thực hiện cuộc gọi qua Zalo do phần cứng máy tính, loa ngoài hoặc micrô của họ bị hỏng hoặc mất kết nối. Sau đó, bạn cần kiểm tra tình trạng kết nối của máy tính với các thiết bị ngoại vi này. Nếu xảy ra hư hỏng phần cứng, bạn phải thay thế linh kiện mới hoặc liên hệ với kỹ thuật viên sửa chữa máy tính.

tai-sao-zalo-khong-goi-duoc-tren-pc-toplistsoft-1
Kiểm tra kết nối của micro và loa với máy tính
 • Kiểm tra quyền truy cập micrô và loa của thiết bị

Trước khi gọi Zalo trên máy tính, người dùng phải cấp quyền truy cập chức năng micro và loa của máy tính máy tính để ứng dụng có thể ghi lại giọng nói của họ và phát giọng nói của  bên kia. Thông thường, máy tính sẽ tự động cấp quyền truy cập micrô và loa cho ứng dụng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, hệ điều hành không cho phép ứng dụng mà bạn phải cài đặt thủ công trên thiết bị của mình.

Xem thêm  Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Seller TikTok Shop đơn giản
tai-sao-zalo-khong-goi-duoc-tren-pc-toplistsoft-2
Kiểm tra quyền truy cập micrô và loa của thiết bị
 • Vô hiệu hóa các ứng dụng khác ngoài Zalo sử dụng micro và loa của máy tính

Nếu bạn có một ứng dụng hoặc chức năng khác đang chạy trên máy tính cũng sử dụng ứng dụng này Sử dụng micro và loa có thể ảnh hưởng đến Zalo khả năng gọi một cuộc xung đột bởi vì. Sau đó, bạn chỉ cần tắt tất cả các ứng dụng khác sử dụng loa và micrô để cấp quyền sử dụng ứng dụng Zalo để thực hiện cuộc gọi.

 • Thử khởi động lại ứng dụng Zalo trên máy tính.

Một trong những giải pháp khắc phục lỗi tại sao Zalo không gọi được trên PC không gọi được nhanh nhất là thử tắt và khởi động lại ứng dụng để khắc phục lỗi và cập nhật lại ứng dụng. Phương pháp này khá đơn giản nhưng  về độ hiệu quả thì đôi khi  khiến bạn phải bất ngờ.

tai-sao-zalo-khong-goi-duoc-tren-pc-toplistsoft-3
Thử khởi động lại ứng dụng Zalo trên máy tính
 • Tắt máy khởi động lại máy

Tắt ứng dụng Zalo trên thiết bị máy tính và khởi chạy nó, sau đó bạn mở Zalo lên và thực hiện các bước gọi điện bình thường để xác nhận đã khắc phục lỗi tại sao Zalo không gọi được thành công nhé!

tai-sao-zalo-khong-goi-duoc-tren-pc-toplistsoft-4
Tắt máy khởi động lại máy

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tại sao Zalo không gọi được trên máy tính và điện thoại đơn giản và hiệu quả. Nếu gặp phải những lỗi này, bạn có thể kiểm tra các giải pháp khắc phục Toplistsoft đã chia sẻ với bạn một cách nhanh chóng và tiếp tục sử dụng ứng dụng Zalo với nhiều tiện ích thú vị. Hy vọng bạn yêu thích bài viết thủ thuật Zalo này của chúng tôi!

>> Bạn đang xem chuyên mục thủ thuật của website: toplistsoft. Hãy thường xuyên truy cập nhé.

Thông tin liên hệ:

Website: https://toplistsoft.com/

Email: toplistsoft.net@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here