Sao lưu iphone là gì? Hướng dẫn sao lưu dữ liệu

0
32
sao-luu-iphone-la-gi-huong-dan-sao-luu-du-lieu-toplistsoft
Sao lưu iphone là gì? Hướng dẫn sao lưu dữ liệu

Sao lưu và phục hồi dữ liệu là điều rất đáng được chú ý khi sử dụng iPhone, tuy vậy cũng còn có những bạn mặc dù là đã sử dụng iPhone nhưng không biết cách sao lưu iPhone và phục hồi dữ liệu đúng cách, cho nên trong bài viết này Toplistsoft sẽ phân tích và tổng hợp cách mà người tiêu dùng có thể dễ dàng thực hiện trên thiết bị của mình. 

Sao lưu iPhone là gì ?

Sao lưu iPhone là việc tạo một bản sao lưu dữ liệu và thông tin trên điện thoại iPhone. Thông thường, người sử dụng sẽ tạo bản sao trên iCloud hoặc iTunes được cài trên iphone. Ưu điểm của cách sao lưu iPhone này là để bạn có thể bảo vệ dữ liệu trên thiết bị tốt hơn nữa. Từ đó tránh được việc xoá sạch dữ liệu khi thiết bị gặp ra sự cố không ý muốn. 

sao-luu-iphone-la-gi-toplistsoft.jpg
Sao lưu iPhone là gì ?

Tính năng sao lưu iPhone và cách hoạt động như thế nào? 

Như đã nói, iCloud Backup tạo bản sao dữ liệu trên iPhone, iPad và iPod touch của bạn sau khi thiết bị của bạn được sao lưu trên iCloud, lúc này, bạn sẽ có thể cài đặt thiết bị mới cũng bạn cần khôi phục dữ liệu trên thiết bị đã để mất mát. Chính vì thế, bạn cần làm các bước tiếp theo để đảm bảo iCloud tự động sao lưu iPhone  thiết bị của bạn mỗi ngày: 

  • Hãy đảm bảo rằng iCloud Backup đã kích hoạt trong Cài đặt> Lỗi giao diện: file ‘snippets/shortcode-tên. Bwt ‘ không được tìm để chọn iCloud sau đó chọn Sao lưu iCloud. Nếu bạn đang dùng hệ iOS 10.2 trở đi thì bạn có thể chuyển sang Cài đặt chọn iCloud và chọn Sao lưu. 
  • Hãy đảm bảo kết nối thiết bị của bạn với nguồn điện lưới. 
  • Có thể kết nối thiết bị của bạn với mạng Wi-Fi. 
  • Sẽ đảm bảo màn hình thiết bị của bạn bị tắt. 
  • Tiến hành kiểm tra thiết bị của bạn liệu có còn khoảng trống trong iCloud khi được sao lưu không. 
Xem thêm  Cách chia sẻ 4G mạng WiFi chi tiết nhất 2023
tinh-nang-sao-luu-iphone-va-cach-hoat-dong-nhu-the-nao-toplistsoft
Tính năng sao lưu

Từ đó, khi bạn tạo một tài khoản iCloud mới, Apple mặc định sẽ cung cấp cho bạn 5GB bộ nhớ lưu trữ. Lúc này, bạn sẽ sử dụng dung lượng lưu trữ đó hỗ trợ vào bản sao lưu iCloud của mình để lưu giữ hình ảnh và video. 

Lưu ý: Tùy thuộc vào kích thước các bản sao lưu iPhone cùng các nội dung có dung lượng trong iCloud, bạn có thể dùng chúng hết dung lượng trống.

Sử dụng iTunes sao lưu iPhone

iTunes là một trong các dịch vụ thông dụng nhất với người dùng iPhone. Trước khi tiến hành sao lưu iPhone trên máy tính qua iTunes bạn phải download hoặc nếu có sẵn iTunes thì nên nâng cấp lên phiên bản iTunes mới nhất. 

Bước 1: Mở iTunes và nối với iPhone qua dây cáp lightnight 

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng icon điện thoại trong menu 

su-dung-itunes-sao-luu-iphone-toplistsoft-1
Nhấn vào biểu tượng icon

Bước 3: Chọn nơi lưu trữ (Mình chọn This Computer, là chuyển file backup vào máy tính) Xong thì nhấn Backup now. 

su-dung-itunes-sao-luu-iphone-toplistsoft-2
Chọn nơi lưu trữ

Bước 4: Đợi iTunes backup sao lưu dữ liệu là ok.

su-dung-itunes-sao-luu-iphone-toplistsoft-3
Đợi iTunes backup sao lưu dữ liệu

Nếu thích điện thoại tự sao lưu iPhone vào máy tính khi kết nối với internet thì bạn có thể chọn This Computer dưới phần Automatically Back Up sau đó nhấp vào Apply để xác nhận sử dụng. Điều quan trọng cần nhớ là kích hoạt tuỳ chọn tự động sao lưu trên máy tính sẽ vô hiệu bản sao lưu iCloud từ iPhone của bạn. Bạn chỉ có thể chọn một nơi cho bản tự động sao lưu hoạt động. 

Xem thêm  Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc Samsung cực đơn giản

Sử dụng iClous để sao lưu iPhone vào máy tính 

iCloud là một điện toán đám mây rất có ích để bạn sao lưu và đồng bộ hoá tài liệu, ảnh, video, …. Lợi ích của việc sao lưu iPhone vào máy tính qua iCloud có thể kể đến là: Cho phép bạn nhanh chóng cài đặt thiết bị mới; giúp phục hồi thông tin trên thiết bị đã thất lạc và lưu trữ và bảo mật dữ liệu trên iCloud. 

Cách sao lưu iPhone trên máy tính với iCloud bạn thực hiện 

Bước 1: Chọn cài đặt 

su-dung-iclous-de-sao-luu-iphone-vao-may-tinh-toplistsoft-1
Chọn cài đặt

Bước 2: Nhập tên ID Apple

su-dung-iclous-de-sao-luu-iphone-vao-may-tinh-toplistsoft-2
Nhập tên ID Apple

Bước 3: Nhấp vào iCloud.

su-dung-iclous-de-sao-luu-iphone-vao-may-tinh-toplistsoft-3
Nhấp vào iCloud

Bước 4: Sau đó chọn Sao lưu iCloud.

su-dung-iclous-de-sao-luu-iphone-vao-may-tinh-toplistsoft-4
Sau đó chọn Sao lưu iCloud

Bước 5: Để bật Sao lưu iCloud chọn vào công tắc.

su-dung-iclous-de-sao-luu-iphone-vao-may-tinh-toplistsoft-5
Để bật Sao lưu iCloud

Bước 6: Để bắt đầu việc sao lưu iCloud Cuối cùng bạn chọn OK.

su-dung-iclous-de-sao-luu-iphone-vao-may-tinh-toplistsoft-6
Để bắt đầu việc sao lưu

Sự khác biệt giữa sao lưu iPhone vào máy tính qua iTunes và iCloud đó là. Khi sao lưu thông qua iTunes trên máy tính thì bạn sẽ nhận một bản sao hoàn chỉnh nhất của toàn bộ dữ liệu trên thiết bị. Sau này khi cần phục hồi dữ liệu thì bản sao lưu iTunes này sẽ đưa thiết bị của bạn về đúng tình trạng ban đầu. 

su-dung-iclous-de-sao-luu-iphone-vao-may-tinh-toplistsoft-7.png

Cũng với iCloud, chỉ có các dữ liệu quan trọng nhất trên thiết bị sẽ được sao lưu với tài khoản iCloud của bạn. Ví dụ như sao lưu trên iCloud không chứa nhạc và video nhưng sao lưu trên iTunes thì lại có. 

Xem thêm  Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên Facebook siêu nhanh chóng

Sự khác biệt giữa sao lưu iPhone bằng iTunes và iCloud

Bạn biết không, sao lưu iPhone bằng iTunes có những điểm khác biệt so với sao lưu iCloud. Khi bạn chọn sao lưu qua iTunes trên máy của mình, lúc này, bạn sẽ có phiên bản copy hoàn chỉnh nhất của toàn bộ nội dung trên thiết bị. Từ đó, khi cần bạn có thể phục hồi các bản copy đã lưu iTunes sẽ đưa máy của bạn quay lại với trạng thái như cũ. 

su-khac-biet-giua-sao-luu-iphone-bang-itunes-va-icloud-toplistsoft
Sự khác biệt giữa sao lưu iPhone bằng iTunes và iCloud

Nhưng với iCloud lại khác, sao lưu iPhone bằng iTunes là sao lưu các dữ liệu lớn và quan trọng trên thiết bị mới. Điều này giúp bạn có thể quản lý tốt không gian lưu trữ của iCloud, ngoài ra cũng hạn chế được việc phải tải lên hay tải xuống các tập tin có dung lượng lớn. 

Từ đó ta có thể đưa đến kết luận rằng, với nhiều người sử dụng iPhone việc sao lưu iPhone bằng iCloud chỉ cần có đủ và sao lưu qua iTunes là không cần thiết. Tuy nhiên, trước khi nâng cấp, cũng như mỗi lần có tác động lên điện thoại của bạn thì bạn phải sao lưu chúng lên với iTunes, nếu bây giờ bạn muốn quay trở lại sao lưu iphone, bạn chỉ cần thực hiện bấm nút Khôi phục Sao lưu trong phần Summary là được. 

Như vậy thông qua bài viết trên Toplistsoft đã hướng dẫn cho các bạn cách sao lưu iPhone khá dễ dàng và nhanh chóng. Trong quá trình thực hiện, nếu có thắc mắc các bạn vui lòng để lại comment bên dưới để mình giải đáp giúp. Và đừng quên chia sẻ các bài viết thủ thuật điện thoại cho mọi người cùng đọc nữa nhé. 

>> Bạn đang xem chuyên mục thủ thuật của website: toplistsoft. Hãy thường xuyên truy cập nhé.

Thông tin liên hệ:

Website: https://toplistsoft.com/

Email: toplistsoft.net@gmail.com