Mẹo hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram bạn nên biết?

0
54
meo-hen-gio-chup-anh-tren-instagram-ban-nen-biet-toplistsoft
Mẹo hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram bạn nên biết

Hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram thực chất là tính năng chụp ảnh sticker Instagram mới vừa cập nhật thêm tùy chọn phát video trên Story. Khi đó chúng ta sẽ có thời gian đếm ngược trước khi chụp ảnh trên Instagram và sau đó chụp liên tục những tấm hình. Hình ảnh sau khi chụp với chế độ sticker Instagram sẽ có sẵn 6 tuỳ chọn hiệu ứng màu và khung hình bao gồm hiệu ứng VHS, Vintage, Flimstrip, Photoshopstrip, Lightleak và Flash. Như vậy người sử dụng đã có thêm tính năng quay video trên Instagram. Bài viết dưới đây của Toplistsoft sẽ hướng dẫn bạn đọc cách hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram 2022. 

Hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram là gì?

Hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram có thể hiểu là bộ đếm thời gian được cài đặt sẵn trên Insta trong Instagram Stories, với một nhãn dán là “Đếm ngược”. 

Nhãn “Đếm ngược” này không thể được sử dụng trong bất kỳ định dạng hình ảnh Instagram khác hay dùng như một bộ đếm thời gian khi chụp ảnh. 

Có thể nói Instagram là ứng dụng mạng xã hội hình ảnh được ưa thích nhất hiện tại, với các filter, hiệu ứng thú vị và theo trend. Hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram là chế độ chụp ảnh sticker mới được bổ sung vào tùy chọn quay video trên Story. Lúc ấy bạn sẽ có thời gian đếm ngược trước khi chụp ảnh và sau đó chụp liên tục những tấm hình. Ảnh sau khi chụp với chế độ sticker này sẽ có thêm 6 tuỳ chọn hiệu ứng VHS, Vintage, Flimstrip, Photoshopstrip, Lightleak và Flash cho bạn thỏa thích lựa chọn. 

Xem thêm  [ ĐẾM NGƯỢC ] Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2023
hen-gio-chup-anh-tren-instagram-la-gi-toplistsoft
Hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram là gì?

Lợi ích của ứng dụng hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram 

Có những bức ảnh yêu thích nhờ chính mình hiệu chỉnh lại góc chụp, tránh trường hợp cho ra mắt các bức ảnh lạc quẻ. 

Tự sướng với loạt hiệu ứng chuyển đổi ảnh liên tiếp hot trend. 

Không cần phải chạm vào nút chụp trên Instagram, chỉ cần Pose dáng trong thời gian được hẹn là được. 

loi-ich-cua-ung-dung-hen-gio-chup-anh-tren-instagram-toplistsoft
Lợi ích của ứng dụng hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram

>>Xem thêm bài viết: Instagram filter là gì? Có gì hấp dẫn trong năm 2023

Tại sao không có hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram? 

Nhiều người cho rằng không có hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram là một lỗi hiển thị trên ứng dụng. Tuy nhiên, hiện tại Instagram cũng không được hỗ trợ tính năng hẹn giờ chụp ảnh. Điều này có nghĩa khi bạn đã hẹn giờ chụp hình trên ứng dụng camera mặc định hoặc những ứng dụng chụp ảnh phổ biến, nhưng sẽ không thể tiến hành thao tác tương tự trên Instagram, vì đây chỉ là một tính năng đơn giản. 

tai-sao-khong-co-hen-gio-chup-anh-tren-instagram-toplistsoft
Tại sao không có hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram?

Do đó, nếu gặp phải tình trạng khó khi hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram, bạn không nên quá hoảng loạn. Vì những người dùng khác cũng không thể nào sử dụng tính năng này bằng bạn mà thôi. 

Cách hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram cực chi tiết

Cách hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram iPhone được hiểu đơn giản là sử dụng nhãn Bộ đếm thời gian hay Đếm ngược của Instagram. 

Xem thêm  Instagram filter là gì? Có gì hấp dẫn trong năm 2023

Cách thực hiện và thao tác với những bước sau đây: 

Bước 1: Trên thiết bị của bạn mở Ins, nếu điện thoại của bạn không có hoặc đã bỏ đi rồi thì bạn có thể tải về từ App Store. 

Bước 2: Bạn nhấn chuột vào nút “Máy ảnh” ở phía trên cùng bên trái màn hình. 

cach-hen-gio-chup-anh-tren-instagram-cuc-chi-tiet-toplistsoft-1
Chạm vào biểu tượng camera để bắt đầu hiệu ứng

Bước 3: Trong phần Camera trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị hàng loạt các hiệu ứng với biểu tượng hình tròn. Bạn tiếp tục bấm vào mũi tên chỉ xuống để lựa chọn hiệu ứng “Chụp ảnh với Sticker”.

cach-hen-gio-chup-anh-tren-instagram-cuc-chi-tiet-toplistsoft-2
Bạn tiếp tục bấm vào mũi tên chỉ xuống

Bước 4: Nhấn vào nút chụp ở giữa màn hình để quá trình hẹn giờ khi chụp được tiếp tục

  • Lúc này bạn sẽ thấy trên màn hình là thời gian đếm ngược trong vòng 3 giây.
  • Tính năng này cũng sẽ tự động hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram giữa 3 tấm ảnh liên tiếp khi bạn chụp. Tính ra bạn sẽ có 4 tấm ảnh liên tiếp và giữa các lần chụp sẽ có một khoảng thời gian cho bạn có thể di chuyển Camera, canh những góc “sống ảo” thần thánh.
  • Bạn nên canh và chỉnh sao cho hình vuông ô đếm (có thời gian đếm xuất hiện) ở giữa màn hình để tránh tình trạng ảnh sau khi chụp sẽ bị nhòe và không sắc nét do ánh sáng.

Bước 5: Sau khi đã chụp xong thì bạn có thể lựa chọn tải video về máy hay chia sẻ ngay trên nút Story Instagram.

cach-hen-gio-chup-anh-tren-instagram-cuc-chi-tiet-toplistsoft-3
Lựa chọn tải video về máy

Hình ảnh sau khi bạn hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram sẽ giống 1 hình ảnh bạn chụp thông thường và có thể chia sẻ trên các trang mạng khác nữa. 

Sau khi có bức hình như ý bạn có thể chèn một số hiệu ứng hình ảnh có sẵn trên Instagram hoặc tạo thêm nhãn dán, thời gian, đặt địa điểm để chia sẻ với mọi người thông qua  Facebook hoặc Instagram và các ứng dụng xã hội khác. 

Xem thêm  FWB viết tắt là gì? FWB là gì trên facebook?

Lưu ý: Cách cài đặt hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram ở trên chỉ áp dụng được cho một vài tài khoản. Nếu ứng dụng của bạn không thể làm được động tác trên thì bạn hãy thử cài đặt lại ứng dụng xem sao, có lẽ nó sẽ hữu ích đối với bạn. 

Sự khác nhau giữa chụp hẹn giờ trên Instagram và hẹn giờ truyền thống 

Như những bạn sử dụng Instagram lâu năm sẽ biết bạn không thể sử dụng bộ hẹn giờ truyền thống mà sử dụng bộ đếm ngược tự động chụp ảnh khi thực hiện chức năng chụp ảnh trên Insta. 

Hiện tại, Instagram cũng không cập nhật tính năng hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram nên bạn chỉ có thể sử dụng việc chụp ảnh với Sticker để hẹn giờ chụp. Điều này có nghĩa cho dù bạn có cài đặt thêm một số cài đặt hẹn giờ trên máy ảnh bình thường thì bạn cũng không thể nào làm thao tác đó như trên Insta. 

su-khac-nhau-giua-chup-hen-gio-tren-instagram-va-hen-gio-truyen-thong-toplistsoft
Sự khác nhau giữa chụp hẹn giờ trên Instagram và hẹn giờ truyền thống

Bạn không cần phải lo lắng với tính năng trên, kể cả những người mới sử dụng. Việc này có thể gây nên một vài phiền toái nếu bạn đang muốn chụp ảnh hoặc quay video cho bản thân nhưng bạn hãy thử những cách thay thế khác như dùng ứng dụng chụp hình và quay video chẳng hạn. 

Trên đây là cách hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram 2023 mà bạn cần phải biết để có thể hỗ trợ cho việc tự chụp ảnh của bạn. Hy vọng những thông tin tổng hợp mà Toplistsoft chia sẻ và cách làm sao để hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram sẽ giúp bạn có được trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc điện thoại của mình. 

Thông tin liên hệ:

Website: https://toplistsoft.com/

Email: toplistsoft.net@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here