iPhone Lock là gì? Cách nhận biết nhanh chóng?

0
41
iphone-lock-la-gi-cach-nhan-biet-nhanh-chong-toplistsoft
iPhone Lock là gì Cách nhận biết nhanh chóng?

iPhone lock hiện đang chính là những chiếc iPhone thu hút được sự chú ý không nhỏ nhất với người dùng thị trường Việt Nam. Bản lock có nhiều ưu điểm và có mức giá bán rẻ hơn những phiên bản khác. Hãy cùng Toplistsoft khám phá iPhone lock là gì và những smartphone dạng này có nên mua hay không. 

Iphone lock là gì?

iPhone lock là gì? là sản phẩm điện thoại của Apple chỉ bán theo hợp đồng độc quyền với một nhà mạng. iPhone Lock chỉ có thể dùng được một số nhà mạng cố định và khi lắp sim của nhà mạng khác vào, điện thoại không thể hoạt động. 

Tuy nhiên, việc dùng iPhone khoá mạng nước ngoài sẽ gặp một số vấn đề như sóng yếu, sụt pin, nóng máy, danh bạ và tin nhắn bị mất, không sử dụng được dữ liệu di động, khó cập nhật phần mềm,… Bù lại, những dòng iPhone lock có giá thành cao hơn rất nhiều so với dòng điện thoại iPhone chính hãng và iPhone quốc tế.

iphone-lock-la-gi-toplistsoft
Iphone lock là gì?

Nhận biết iPhone lock là gì và quốc tế nhanh nhất

Toplistsoft sẽ giúp nhận biết iPhone lock là gì, hoặc bạn đang dùng hoặc định mua có phải iPhone Lock hay không và bạn hãy áp dụng các cách đơn giản dưới đây: 

Kiểm tra thông qua camera

Phương pháp giúp nhận biết xem chiếc iPhone lock là gì của bạn có phải là iPhone lock hay không đơn giản nhất đó là mở ứng dụng camera mặc định của điện thoại. Nếu thiết bị vẫn không tắt âm thanh của việc chụp hình thông qua phím điều chỉnh âm lượng ở góc trái của smartphone thì đó chắc chắn là một chiếc iPhone lock.

Xem thêm  Adaptive EQ - Công nghệ điều chỉnh âm thanh độc quyền của Apple
nhan-biet-iphone-lock-la-gi-va-quoc-te-nhanh-nhat-1
Kiểm tra thông qua camera

Tình trạng trên cũng diễn ra khá nhiều ở các chiếc iPhone lock là gì, điển hình là máy của thị trường Hàn Quốc hay Nhật Bản. Tại các quốc gia trên, họ tôn trọng quyền riêng tư của mọi người và không cho phép người dùng smartphone sử dụng camera để quay phim hoặc chụp ảnh người khác khi chưa có sự đồng ý. Do đó, họ đã tránh trường hợp ngoài mong muốn này diễn ra bằng việc chủ động không để bạn sử dụng điện thoại chụp hình. 

Khi bạn tự nâng máy lên bình thường thì máy vẫn cũng sẽ gặp hiện tượng không nghe được tiếng máy ảnh. 

Check IMEI iPhone quốc tế hoặc iPhone lock

Đây cũng là cách rất dễ để check được iPhone lock là gì của bạn mua từ Táo khuyết là bản lock hay quốc tế. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng: 

Trước tiên thì bạn mở ứng dụng Điện thoại của iPhone lên rồi bấm vào dòng số: * # 06 # và nhấn vào nút cuộc gọi. Tiếp theo thì số IMEI của điện thoại sẽ được hiển thị ngay trên màn hình.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể check IMEI của iPhone theo một cách khác là vào Cài đặt> Tìm mục Cài đặt chung> Nhấn vào phần Giới thiệu. 

Sau khi thực hiện thành công một trong 2 cách trên, bạn có thể truy cập vào trang web IPhoneIMEI. Khi ấy, màn hình của bạn sẽ hiện lên dòng chữ iPhone IMEI. Muốn check iPhone lock là gì bạn hãy nhập số IMEI mình đã kiểm tra được ở phía trên và bấm vào Enter. 

Xem thêm  Cách tải và sử dụng Apple Music Classical nhanh chóng
nhan-biet-iphone-lock-la-gi-va-quoc-te-nhanh-nhat-2
Kiểm tra IMEI iPhone lock là gì

Tất cả thông tin về chiếc iPhone của bạn sẽ được hiển thị đầy đủ sau khi bạn đã thực hiện nhập mã IMEI của thiết bị. Bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ là SIM Lock ở cuối cùng. Nếu máy tính thuộc iPhone lock là gì thì iPhone của bạn là bản lock.

 • Để phân biệt đó là iPhone lock hay iPhone quốc tế sẽ có 2 trường hợp: 
 •  Nếu thuộc tính của máy hiển thị Lock thì chiếc iPhone của bạn là bản lock. 
 •  Nếu thuộc tính hiển thị trên màn hình là Unlock thì iPhone đó sẽ là quốc tế. 

Nhận biết iPhone lock là gì và quốc tế bằng tính năng mới trên iOS 14

Trên iPhone phiên bản iOS 14 đã có khả năng kiểm tra trực tiếp xem chiếc smartphone đang sử dụng của bạn là quốc tế hoặc bản khoá mạng. để xem chiếc smartphone đang dùng của bạn là quốc tế hay bản khóa mạng. Đây là cách làm chi tiết nhất: 

Bước 1: Vào phần Cài đặt> Cài đặt chung> Click vào phần Giới thiệu. Sau đó bạn hãy cuộn xuống để mở phần Khoá nhà cung cấp. 

nhan-biet-iphone-lock-la-gi-va-quoc-te-bang-tinh-nang-moi-tren-ios-14-toplistsoft-1
Vào phần Cài đặt

Bước 2: Sau khi làm xong thì sẽ có 2 trường hợp diễn ra để xác định xem đó là iPhone lock hay iPhone quốc tế: 

nhan-biet-iphone-lock-la-gi-va-quoc-te-bang-tinh-nang-moi-tren-ios-14-toplistsoft-2
Sau khi làm xong thì sẽ có 2 trường hợp
 • Nếu điện thoại hiện Không có giới hạn SIM thì đó là iPhone quốc tế. 
 • Nếu điện thoại có SIM bị hỏng thì đó là iPhone lock. 

Để kiểm tra hãy lắp thẻ SIM của nhiều nhà mạng khác nhau

Đây cũng được xem là cách nhanh nhất và dễ làm nhất. Thậm chí những iFan không mấy am hiểu về công nghệ cũng có thể tự làm được. Bạn có thể lắp một chiếc SIM của bất cứ nhà mạng khác vào chiếc iPhone đó. Nếu smartphone đã có SIM và bắt sóng thì bạn hãy tiếp tục làm như vậy với một chiếc SIM khác đến từ nhà mạng khác.

Xem thêm  Hướng dẫn cách check mã vạch online đơn giản, hiệu quả 100%
nhan-biet-iphone-lock-la-gi-va-quoc-te-nhanh-nhat-3
Để kiểm tra hãy lắp thẻ SIM của nhiều nhà mạng khác nhau

Trong trường hợp cả 2 chiếc SIM mà bạn đã kiểm tra không bắt được sóng thì đó sẽ là một chiếc iPhone quốc tế. Tuy nhiên, nếu smartphone không nhận được 1 hoặc 2 SIM hay thậm chí không nhận được cả 2 chiếc iPhone của bạn sẽ là phiên bản khoá mạng (lock). 

Kiểm tra iPhone lock là gì bằng mã ICCID

ICCID hay thường được biết đến với tên gọi chung là mã xác thực đặc biệt dành cho SIM. Đây chính là mã do hãng quy định riêng để tiện cho các công tác kiểm tra và xem xét máy khi cần thiết. Bạn có thể kiểm tra máy là iPhone lock hay iPhone quốc tế bằng cách vào phần Cài đặt> Mã đặt chung> Giới thiệu> ICCID. Dưới đây là cách sử dụng: 

 • Nếu 4 con số đầu của dãy số là “8984” thì iPhone lock mới là phiên bản tiêu chuẩn quốc tế. 
 • Nếu thiết bị hiển thị 4 con số đầu khác với dòng số mình ở trên thì đó chính là iPhone lock. 
nhan-biet-iphone-lock-la-gi-va-quoc-te-nhanh-nhat-4
Kiểm tra iPhone lock là gì bằng mã ICCID

iPhone Lock là gì? Ưu – Nhược điểm

iphone-lock-la-gi-uu-nhuoc-diem-toplistsoft
Ưu – Nhược điểm

Ưu điểm iPhone lock là gì

 • Giá thành rẻ hơn đáng kể so với một chiếc iPhone Quốc Tế dù có cách cấu hình chức năng giống hệt nhau.
 • Sử dụng Sim ghép hoặc có thể mua Code (giá thành khá mắc) hoặc là iPhone Lock sẽ trở thành iPhone Quốc Tế, ngoài ra với bản Sim ghép “thành thánh” dường như đã khắc phục hết tất cả các lỗi.

Nhược điểm iPhone lock là gì

 • Như mình đã nói ở trên, đó là iPhone Lock, được bán đi kèm với hợp với nhà mạng khi sử dụng tại Việt Nam bạn sẽ phải mua một chiếc Sim ghép để thuận tiện cho người sử dụng.
 • Khi sử dụng Sim ghép trên iPhone Lock sẽ có thể gặp các lỗi như lỗi danh bạ, kiểm tra tài khoản, v.v…

Trên đây là một số giải đáp và kinh nghiệm mà Toplistsoft muốn chia sẻ với bạn về iPhone lock là gì, cách dùng iPhone lock và sim ghép. Nếu thấy bài viết công nghệ này hay và hữu ích, đừng quên chia sẻ để bạn bè và người thân cùng biết đến những thông tin này nhé!

>> Bạn đang xem chuyên mục công nghệ của website: toplistsoft. Hãy thường xuyên truy cập nhé.

Thông tin liên hệ:

Website: https://toplistsoft.com/

Email: toplistsoft.net@gmail.com