Cách chia sẻ 4G mạng WiFi chi tiết nhất 2023

0
43
cach-chia-se-4g-mang-wifi-chi-tiest-nhat-2023-toplistsoft
Cách chia sẻ 4G mạng WiFi chi tiết nhất 2023

Mạng Internet đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hiện đại ngày nay. Thông thường, chúng ta kết nối Internet qua WiFi hay mạng LAN. Tuy nhiên, trong tình huống cần dùng ngay để chia sẻ 4G mà lại chưa biết phải làm sao? Bài viết này Toplistsoft sẽ hướng dẫn các bạn cách chia sẻ 4G mạng Wifi một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Bộ phát Wifi di động để chia sẻ 4G là gì?

Bộ phát sóng Wifi di động 4G – MiFi là những thiết bị dùng sim của một số nhà mạng để truy cập Internet, khi đó chúng sẽ cung cấp Wifi đến từng thiết bị bao gồm: điện thoại, laptop, máy tính bảng … kết nối và sử dụng. 

Thiết bị giống với một cục phát sóng Wifi thông thường. Tuy nhiên, bộ phát Wifi để chia sẻ 4G tiện lợi hơn vì không phải cắm dây mạng, cũng như khả năng tự nạp pin nhanh. 

Với nhiều ứng dụng đa dạng như duyệt web tốc độ cao, điện thoại IP (VoIP), game, HDTV, hội nghị truyền hình… 4G hứa hẹn sẽ  tạo ra những bước đột phá mới trong dịch vụ viễn thông, là sự kết hợp giữa 4G và đường truyền WiFi công nghệ, có tính năng.

Xem thêm  Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên Facebook siêu nhanh chóng
bo-phat-wifi-di-dong-de-chia-se-4g-la-gi-toplistsoft
Bộ phát Wifi di động để chia sẻ 4G là gì?

Lợi ích của việc chia sẻ 4G mạng wifi trên điện thoại

Với các ứng dụng đa dạng như lướt web tốc độ cao trên điện thoại IP (VoIP), game, truyền hình độ nét cao, hội thảo video.  … Chia sẻ 4G là công nghệ hứa hẹn tạo nên những bước đột phá mới trong lĩnh vực viễn thông là sự kết hợp giữa công nghệ 4G và công nghệ phát sóng Wifi, chúng có tính năng.

loi-ich-cua-viec-chia-se-4g-mang-wifi-tren-dien-thoai-toplistsoft
Lợi ích của việc chia sẻ 4g mạng wifi trên điện thoại

Tác hại của việc chia sẻ 4g mạng wifi trên điện thoại

Chia sẻ 4G trên điện thoại để kết nối internet với nhiều thiết bị khác. Nhờ đó, bạn có thể làm việc mọi lúc mọi nơi với các loại thiết bị như laptop, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Mang theo một chiếc điện thoại thông minh có khả năng chia sẻ 4G, bạn sẽ trải nghiệm cảm giác mọi nơi đều là nhà khi được kết nối internet một cách dễ dàng mà không cần thiết phải vào các nơi đặc biệt như văn phòng công ty hoặc quán café để có thể dùng wifi tại chính nơi mình. 

tac-hai-cua-viec-chia-se-4g-mang-wifi-tren-dien-thoai-toplistsoft
Tác hại của việc chia sẻ 4g mạng wifi trên điện thoại

Làm sao dùng mạng và chia sẻ 4G?

Khi thiết lập hạ tầng mạng 4G, cần có giải pháp hai chiều: mạng di động tốc độ cao và thiết bị kết nối mạng này. Khi các nhà cung cấp dịch vụ quyết định triển khai tốc độ mạng LTE trên toàn bộ khu vực hay lãnh thổ, thì trên thị trường sẽ xuất hiện nhiều thiết bị đầu cuối (điện thoại di động, máy tính bảng. ..) có khả năng kết nối.

Xem thêm  Thao tác hẹn giờ tắt youtube đơn giản như ăn kẹo
lam-sao-dung-mang-va-chia-se-4g-toplistsoft-1
Làm sao dùng mạng và chia sẻ 4G?

Tiếp đó, mỗi nhà mạng sẽ từng bước chính thức triển khai công nghệ 4g mới không giới hạn trước khi tuyên bố phủ hoàn toàn.

LTE là một bước tiến đáng kể trong việc triển khai công nghệ dịch vụ kết nối không dây 4g để người dùng chia sẻ 4G nhanh hơn với ưu điểm nổi trội về tốc độ và tối ưu mạng.

lam-sao-dung-mang-va-chia-se-4g-toplistsoft-2
Tính đến hiện tại mạng 4G LTE đã phủ khắp mọi nơ

Tính đến hiện tại mạng 4G LTE đã phủ khắp mọi nơi, điển hình ở Việt Nam nhiều mạng di động lớn nhất đã triển khai: Mobifone, Vinaphone, Viettel, Vietnamobile với giá cước dễ dàng tiếp cận người tiêu dùng.

Hướng dẫn chia sẻ 4G mạng wifi trên điện thoại

Trong bài viết này, Toplitsoft sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về cách chia sẻ 4G trên điện thoại vô cùng phổ biến hiện nay đó chính là iphone  Android bạn có thể dễ dàng tiếp cận cũng như làm quen các tính năng hữu ích này.

Cách chia sẻ 4G mạng wifi trên iPhone

Bước 1:  Trước tiên bạn phải bật dữ liệu di động, bạn vào phần Cài đặt, tìm mục Di động và chọn kích hoạt Dữ liệu di động.

cach-chia-se-4g-mang-wifi-tren-iphone-toplistsoft-1
Vào phần Cài đặt

Bước 2: Chọn Cài đặt, đến mục Điểm truy cập cá nhân, click chọn Cho phép người khác kết nối.

cach-chia-se-4g-mang-wifi-tren-iphone-toplistsoft-2
Chọn Cài đặt

Bước 3: Khi đã bật điểm truy cập cá nhân, bạn thiết lập mật khẩu cho mạng của bạn bằng cách chọn vào Mật khẩu Wifi. Lúc này, bạn điền mật khẩu bạn muốn thiết lập.

cach-chia-se-4g-mang-wifi-tren-iphone-toplistsoft-3
Chọn vào Mật khẩu Wifi

Cách chia sẻ 4g mạng wifi trên điện thoại Android

Bước 1: Để chia sẻ 4G vào Cài đặt, chọn Kết nối, để Sử dụng dữ liệu, sau đó nhấn Dữ liệu di động.

Xem thêm  Tạo tài khoản icloud trên web đơn giản nhất 2023
cach-chia-se-4g-mang-wifi-tren-android-toplistsoft-1
Để chia sẻ 4G vào Cài đặt

Bước 2: Vào Kết nối, chọn Chia sẻ kết nối internet, click vào Điểm truy cập di động.

cach-chia-se-4g-mang-wifi-tren-android-toplistsoft-2
Vào Kết nối, chọn Chia sẻ kết nối internet

Bước 3: Chọn vào phần Mật mã để thiết lập mật khẩu cho wifi bằng cách, điền vào mật khẩu bạn muốn và bấm Lưu.

cach-chia-se-4g-mang-wifi-tren-android-toplistsoft-3
Chọn vào phần Mật mã

Một vài lưu ý khi chia sẻ 4G trên điện thoại

Tốc độ wifi truyền từ điện thoại phụ thuộc vào tốc độ chia sẻ 4G của nhà mạng bạn sử dụng. Vì vậy, để việc sử dụng wifi được tốt, bạn sẽ cần một chiếc sim có tốc độ mạng cao. 

Dung lượng chia sẻ 4G của bạn sẽ có giới hạn và một số sim điện thoại thường giới hạn dung lượng tối đa theo ngày hoặc theo tháng. Do đó, nếu bạn có thể dùng wifi thoả thích mà không lo cạn dung lượng thì bạn sẽ cần mua một chiếc sim dữ liệu không hạn chế dung lượng truy cập. 

Độ cao và khoảng cách để tiếp cận với mạng phụ thuộc vào chất lượng đường truyền và khả năng bắt sóng của thiết bị đầu cuối. 

Với những tác hại kể trên của việc chia sẻ 4G trên điện thoại, bạn nên hạn chế hết mức thời gian đã dùng của kết nối mạng và lưu ý là không được bật wifi khi đang sạc điện thoại bởi máy sẽ ấm lên cực nhanh chóng làm ảnh hưởng vô cùng lớn cho các thiết bị của bạn. 

mot-vai-luu-y-khi-chia-se-4g-tren-dien-thoai-toplistsoft
Một vài lưu ý

Như vậy là qua bài viết này, Topistsoft đã giúp bạn chia sẻ về lợi ích, tác hại, một vài lưu ý khi chia sẻ 4G trên điện thoại iPhone và Android. Nếu bạn có thêm bất kỳ thông tin gì liên quan đến thủ thuật điện thoại, hãy chia sẻ dưới phần bình luận bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công.

>> Bạn đang xem chuyên mục thủ thuật của website: toplistsoft. Hãy thường xuyên truy cập nhé.

Thông tin liên hệ:

Website: https://toplistsoft.com/

Email: toplistsoft.net@gmail.com