5 cách lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone đơn giản nhất

0
56
cach-khoi-phuc-tin-nhan-facebook-sieu-don-gian-2022-new2chat
5 cách lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone đơn giản nhất

Ảnh là dữ liệu quan trọng nhất được lưu trữ trên iPhone đối với nhiều người. Vì vậy, vô tình loại bỏ hoặc xóa đi những tấm ảnh kỷ niệm có thể là một thảm họa. May mắn thay, luôn có cách khôi phục và lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone một cách dễ dàng. Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Toplistsoft ngay nhé! 

Hướng dẫn 5 cách lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone hay nhất

Nếu chúng ta lỡ tay xóa những bức ảnh quan trọng và cần lưu lại trên thiết bị nhưng không biết cách khôi phục và lấy lại ảnh đã xóa, hãy làm theo các bước sau. Trong bài viết này, cách khôi phục lấy lại ảnh đã xóa đã xóa trên iPhone rất hiệu quả và dễ dàng. 

  • Lấy lại ảnh đã xóa tại mục“đã xóa gần đây”

Apple đã rất hiểu người dùng khi cung cấp một tính năng rất hữu ích để iFan vẫn có thể cứu được những bức ảnh lỡ tay xóa của mình. Bạn có thể tìm thấy các ảnh đã xóa gần đây trong thư mục đã xóa gần đây. Bạn có thể tận dụng tối đa tính năng này sau khi cập nhật iPhone của mình lên iOS 8 trở lên. Bản cập nhật 2014 này xứng đáng là một trong những bản cập nhật ấn tượng nhất của Apple. 

Cụ thể, tất cả các ảnh vô tình bị xóa sẽ xuất hiện trong phần đã xóa gần đây trong 30 ngày sau khi xóa. Nếu bạn không lấy lại ảnh đã xóa sau thời gian này, nó sẽ biến mất hoàn toàn khỏi điện thoại của bạn. 

Xem thêm  Cách xem youtube không quảng cáo trên android cực hay
lay-lai-anh-da-xoa-tai-muc-da-xoa-gan-day-toplistsoft-1
Lấy lại ảnh đã xóa tại mục“đã xóa gần đây”

Vì vậy, cách đầu tiên và dễ dàng nhất để lấy lại ảnh đã xóa gần đây là truy cập phần ảnh đã xóa gần đây để kiểm tra lại. Cách thực hiện như sau: 

Bước 1: Vào thư mục Recent Delete (Đã xóa gần đây).

Bước 2: Bạn chỉ cần click vào ảnh bị mất muốn khôi phục, sau đó nhấp vào Đặt lại ở bên cạnh hộp thoại xuất hiện và bạn đã hoàn tất. 

lay-lai-anh-da-xoa-tai-muc-da-xoa-gan-day-toplistsoft-2
Khôi phục ảnh iPhone đã xóa trong “Đã xóa gần đây”.

Lưu ý: Hãy nhớ rằng trong vòng 30 ngày sau khi bạn vô tình xóa những bức ảnh cần thiết và không lấy lại ảnh đã xóa ở thư mục Đã xóa gần đây (Recently Deleted), chúng sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi iPhone của bạn.

Lấy lại ảnh đã xóa bằng iCloud 

 Lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone khác cũng khá dễ dàng bằng cách tạo bản sao lưu bằng tài khoản iCloud. Hầu hết chúng ta có thể đã bật iCloud khi sử dụng điện thoại. Vì vậy, đây là cách bạn có thể sử dụng iCloud để khôi phục ảnh vô tình bị xóa: 

Bước 1: Trên màn hình chính, hãy truy cập Cài đặt > nhấp vào tên tài khoản iCloud của bạn ở trên cùng, sau đó nhấn vào iCloud. 

lay-lai-anh-da-xoa-bang-icloud-toplistsoft-1
Truy cập Cài đặt

Bước 2: Sau khi thao tác thành công, bạn kéo màn hình xuống  rồi nhấn vào Sao lưu iCloud. Nếu trước đó bạn đã bật sao lưu iCloud, thời gian thiết bị của bạn được sao lưu lần cuối sẽ được hiển thị ngay bên dưới nút Sao lưu.

lay-lai-anh-da-xoa-bang-icloud-toplistsoft-2
Nhấn vào Sao lưu

Bước 3: Khi bạn chắc chắn rằng iPhone của mình đã lưu bản sao lưu, bạn có phải khôi phục lại nó hay không. Nếu câu trả lời là có, hãy đi tới Cài đặt > Chọn Chung > Nhấp vào Đặt lại. Cuối cùng, chọn tùy chọn Xóa trên điện thoại thông minh của bạn. Sau khi hoàn thành các bước trên ta đã lấy lại ảnh đã xóa từ lần sao lưu trước đó. 

Xem thêm  Thao tác hẹn giờ tắt youtube đơn giản như ăn kẹo

>>Xem thêm bài viết: Top App chụp ảnh đẹp iPhone sử dụng nhiều nhất

Lấy lại ảnh đã xóa bằng iTunes trên iPhone

Nếu muốn lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone, bạn cũng có thể sử dụng iTunes để đồng bộ dữ liệu thay cho iCloud ở trên. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể khôi phục các ảnh quan trọng đã bị xóa bởi công cụ iTunes bằng cách thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Kết nối iPhone và máy tính để kết nối lại chúng bằng iTunes sau đó sẽ tự động khởi chạy. Tuy nhiên, nếu nó không tự động xuất hiện, bạn có thể mở nó theo cách thủ công. 

Bước 2: Sau khi hoàn thành bước đầu tiên, iPhone của chúng ta sẽ xuất hiện ở menu bên trái. Nếu điện thoại thông minh của bạn đã xuất hiện thành công trong ứng dụng này, hãy nhấp vào phần Tóm tắt trong phần Tùy chọn (Cài đặt) của iTunes.

lay-lai-anh-da-xoa-bang-itunes-tren-iphone-toplistsoft
Nhấp vào phần Tóm tắt trong phần Tùy chọn

Ngoài ra, một số tùy chọn khác được hiển thị trong giao diện chính của phần mềm này, chọn vào Backups > Nhấp vào Restore Full Backup. 

Lấy lại ảnh đã xóa bằng Finder trên iPhone

MacOS Catalina trở lên Finder có tính năng sao lưu và phục hồi dữ liệu iPhone nếu cần. Nếu chẳng may bạn là dân công nghệ và lần đầu sử dụng Finder để lấy lại ảnh đã xóa, hãy yên tâm, nó dễ như trở bàn tay. Hãy tiến hành như sau. 

Bước 1: Chạy Finder trên MacBook > kết nối iPhone với laptop > chọn tên iPhone trên màn hình thiết bị > nhấn Restore iPhone. 

lay-lai-anh-da-xoa-bang-finder-tren-iphone-toplistsoft-2
Bấm vào “Khôi phục iPhone”

Bước 2: Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn cần bấm vào Khôi phục

Xem thêm  Tạo tài khoản icloud trên web đơn giản nhất 2023

Một số thắc mắc để lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone

Ảnh thường là một kỷ niệm gắn liền với kỷ niệm, vì vậy đôi khi bạn có thể vô tình xóa nhiều ảnh có giá trị từ quá khứ mà không tìm lại được. Bạn có thể ngăn ngừa và lấy lại ảnh đã xóa bằng bất kỳ phương pháp nào sau đây:

Làm gì để tránh mất ảnh?

  •  Sao lưu iPhone: Ngoài việc sử dụng iCloud, bạn cũng nên sao lưu cục bộ iPhone của mình bằng iTunes (macOS 10.14 trở lên) hoặc Finder (macOS 10.15 trở lên). 
  •  Bảo vệ iPhone của bạn: Bật Face ID và Touch ID để hạn chế truy cập trái phép vào điện thoại của bạn. 
mot-so-thac-mac-de-lay-lai-anh-da-xoa-tren-iphone-toplistsoft
Những lưu ý tránh mất ảnh trên iPhone

Ảnh đã xóa sẽ đi đâu trên iPhone? 

Khi bạn xóa ảnh trên iPhone, ảnh đó sẽ không biến mất khỏi thiết bị của bạn ngay lập tức. Thay vào đó, ảnh đã xóa sẽ được chuyển đến thư mục đã xóa gần đây trong vòng 30 ngày. Bạn có thể truy cập thư mục này trong ứng dụng ảnh bằng cách điều hướng đến thư mục “Ảnh”. Bạn có thể lấy lại ảnh đã xóa từ ảnh đó bằng cách nhấn vào ảnh đó và chọn Khôi phục. 

Có thể khôi phục ảnh và lấy lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone không? 

Có thể!

Trước tiên, hãy kiểm tra album Đã xóa gần đây trong ứng dụng Ảnh trên iPhone của bạn. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Disk Drill để khôi phục lấy lại ảnh đã xóa, các ảnh đã xóa không có trong album Đã xóa gần đây. Cuối cùng, bạn có thể khôi phục chứng từ sao lưu iCloud. 

Toplistsoft vọng bài viết top 5 cách lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone  ở trên đã giúp bạn khôi phục ảnh vô tình bị xóa một cách dễ dàng. Đừng quên theo dõi các bài viết thủ thuật điện thoại để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất hiện nay. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

>> Bạn đang xem chuyên mục thủ thuật của website: toplistsoft. Hãy thường xuyên truy cập nhé.

Thông tin liên hệ:

Website: https://toplistsoft.com/

Email: toplistsoft.net@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here