5+ cách giải phóng bộ nhớ iphone cực hiệu quả 

0
29
5-cach-giai-phong-bo-nho-iphone-cuc-hieu-qua-toplistsoft
5+ cách giải phóng bộ nhớ iphone cực hiệu quả

Nếu bộ nhớ thiết bị iPhone của bạn đã đầy, giải pháp hiệu quả nhất là giải phóng dung lượng lưu trữ trên iPhone của bạn. Vì vậy, làm thế nào để chúng ta tiến hành? Đơn giản hay phức tạp? Tiếp tục đọc bài viết dưới đây của Toplistsoft để biết cách giải phóng bộ nhớ iPhone của bạn rất hiệu quả và dễ dàng nhất nhé

Nguyên nhân giải phóng bộ nhớ iPhone bị đầy

Ảnh và video là nguyên nhân số một gây đầy bộ nhớ iPhone: ảnh đẹp hơn và video sắc nét hơn, nhưng điều đó cũng có nghĩa là có thêm một sự tiêu hao không gian lưu trữ được gọi là “dung lượng lưu trữ”. Nhiều người thường có thói quen chụp ảnh, quay phim nhiều nhưng lại ít suy nghĩ ngay từ bước đầu tiên mua iPhone, không nên chọn phiên bản bộ nhớ cao.

nguyen-nhan-giai-phong-bo-nho-iphone-bi-day-toplistsoft
Nguyên nhân giải phóng bộ nhớ iPhone bị đầy

Không có khe cắm thẻ nhớ 

Apple chưa bao giờ tạo ngoại lệ cho phép lắp thẻ nhớ ngoài vào iPhone. Vì vậy, tình hình là tồi tệ hơn không thể khắc phục. Quả thật, fan Apple rất ghen tị với fan Android ở điểm này. 

Hoạt động ứng dụng tràn lan

Chính việc cho phép các ứng dụng cũng không thể bị mất do các ứng dụng liên tục thu thập dữ liệu nền. Trên thực tế, nhiều người đã chia sẻ ảnh chụp nhanh danh sách thống kê ứng dụng của họ với Facebook, làm tăng con số này.

Xem thêm  5 cách lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone đơn giản nhất

Tự động cập nhật

Thông thường, hệ điều hành và ứng dụng tự động cập nhật  luôn được bật theo mặc định và miễn là bạn có đủ thời lượng pin và Internet, iPhone của bạn sẽ tự động tải chúng xuống. Bạn sẽ thấy một thông báo đầy nhắc nhở trong khi bạn tìm  mọi cách xử lý mà không được.

Hướng dẫn giải phóng bộ nhớ iPhone đơn giản 

Dung lượng lưu trữ trên iPhone là yếu tố khiến nhiều người dùng lo lắng khi quyết định mua hàng. Một điểm đặc biệt trên các smartphone của Apple là không được trang bị khe cắm thẻ nhớ mở rộng như các thiết bị Android khác. 

Để giải quyết vấn đề này, các nhà sản xuất đã tăng dung lượng cơ sở lên 6GB bắt đầu từ iPhone 8. Ngoài ra, dòng iPhone 13 mới ra mắt có dung lượng lưu trữ thấp nhất, lên tới 128GB. Nhưng không phải ai cũng có đủ tiền để sở hữu một thiết bị khủng, ưng ý.

Thật không may, nếu bộ nhớ điện thoại của bạn bị đầy trong khi bạn đang sử dụng, hãy áp dụng 12 mẹo trên để giải phóng bộ nhớ iPhone của bạn một cách dễ dàng và hiệu quả. 

Điều chỉnh chế độ lưu trữ cho thư cũ. 

Tính năng Lưu trữ Tin nhắn của iPhone cho phép bạn lưu bất kỳ tin nhắn nào bạn muốn. Nếu bạn muốn đọc lại các tin nhắn cũ thì không nên sử dụng tính năng này. 

Bước 1: Đầu tiên bạn vào Cài đặt > Chọn Tin nhắn. 

huong-dan-giai-phong-bo-nho-iphonne-don-gian-toplistsoft-1

Bước 2: Trong giao diện tin nhắn, chọn Lưu giữ tin nhắn > Chọn 30 ngày để chỉ cho phép lưu tin nhắn trong 30 ngày. Tuy nhiên, trong phần này, bạn có thể chọn giữ tin nhắn trong một năm. 

Xem thêm  Hướng dẫn nạp xu TikTok nhanh chóng 2023

huong-dan-giai-phong-bo-nho-iphonne-don-gian-toplistsoft-2

Xóa podcast và video cũ

Bạn có phải là người có rất nhiều podcast không? Xin lưu ý rằng một podcast dài 30 phút có thể tiêu thụ 25 MP. Vì vậy, bạn cần xóa podcast và video cũ để giải phóng bộ nhớ iPhone

Bước 1: Vào mục Podcasts trên điện thoại. 

Bước 2: Tiếp theo, vào Thư viện, chọn nút ba chấm của podcast và chọn nút Xóa. 

huong-dan-giai-phong-bo-nho-iphone-don-gian-toplistsoft-3
Làm theo các bước tương tự như trên để xóa các video khác để giải phóng bộ nhớ iPhone.

Gỡ bỏ ứng dụng không dùng đến

Để xóa các ứng dụng không cần thiết trên iPhone để giải phóng bộ nhớ iPhone, trước tiên bạn phải kiểm tra giới hạn bộ nhớ của các ứng dụng  bạn  sử dụng và chọn các ứng dụng bạn muốn xóa.

Bước 1: Kiểm tra dung lượng trước: Chọn Cài đặt > Cài đặt chung. 

huong-dan-giai-phong-bo-nho-iphone-don-gian-toplistsoft-4

Bước 2: Chọn bộ nhớ iPhone. 

Giao diện bộ nhớ của iPhone hiển thị danh sách các ứng dụng được sắp xếp theo dung lượng bộ nhớ đã sử dụng, từ cao nhất đến thấp nhất. Hãy xem những ứng dụng nào thực sự không cần thiết và loại bỏ chúng để giải phóng bộ nhớ iPhone nhé

huong-dan-giai-phong-bo-nho-iphone-don-gian-toplistsoft-5

Bước 3: Chọn ứng dụng muốn gỡ khỏi điện thoại và chọn Gỡ cài đặt ứng dụng. 

Vì vậy, nếu bạn muốn giải phóng bộ nhớ iPhone hay ổ đĩa, bạn có thể giữ tài liệu và dữ liệu của mình ngay cả khi bạn xóa ứng dụng. Chỉ cần truy cập AppStore và tải xuống lại khi cần. 

huong-dan-giai-phong-bo-nho-iphone-don-gian-toplistsoft-6

Xoá lịch sử web các trình duyệt

Xóa lịch sử web của trình duyệt có thể giúp giải phóng bộ nhớ iPhone điện thoại của bạn sử dụng ít dung lượng bộ nhớ hơn và làm cho điện thoại chạy nhanh hơn. 

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn Cài đặt > Chọn Safari.

huong-dan-giai-phong-bo-nho-iphone-don-gian-toplistsoft-7

Bước 2: Sau đó chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web để xóa dung lượng bộ nhớ và giải phóng dung lượng cho điện thoại.

Xem thêm  App xem tin nhắn thu hồi trên zalo cực đơn giản

Sử dụng đám mây

Sử dụng các thiết bị giá rẻ để tiết kiệm tiền. Vì vậy, khi chụp ảnh, nó cho biết bộ nhớ đã đầy và yêu cầu tôi bổ sung thêm bộ nhớ cho iPhone của mình. 

Do đó, nhiều người chọn sử dụng đám mây để lưu trữ ảnh và dữ liệu của họ như: Google Drive, iCloud, Flickr,…

huong-dan-giai-phong-bo-nho-iphone-don-gian-toplistsoft-8
Sử dụng đám mây

Bật tính năng iCloud Photo Library trong ảnh

Thông thường, dịch vụ ảnh Thư viện ảnh iCloud lưu trữ tất cả dữ liệu cuộn camera của bạn trong iCloud. Ngoài ra, tính năng còn cho phép người dùng giữ ảnh gốc (Download and Keep Originals) hoặc ảnh khác. Hình ảnh đã được thu nhỏ trên thiết bị (tối ưu hóa dung lượng iPhone). Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều dung lượng lưu trữ cho điện thoại khỏi cần giải phóng bộ nhớ iPhone.

Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt > Chọn iCloud > Nhấp vào  Ảnh > Chọn Thư viện ảnh iCloud. 

huong-dan-giai-phong-bo-nho-iphone-don-gian-toplistsoft-9
Bật tính năng iCloud Photo Library trong ảnh

Lưu ý: Đối với các thiết bị chạy iOS 11 trở lên, sau khi truy cập một số cài đặt, hãy nhấp vào phần Tài khoản Apple ID để hiển thị phần iCloud. Hơn nữa, trước khi thực hiện, người dùng cũng nên hiểu cách tạo iCloud mới trên iPhone. 

Bài viết trên của Toplistsoft đã hướng dẫn bạn giải phóng bộ nhớ iPhone với các thao tác đơn giản dễ dàng và nhanh nhất. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ yêu thích bài viết này. Đừng quên theo dõi những bài viết thủ thuật điện thoại của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất hiện nay nhé. 

>> Bạn đang xem chuyên mục thủ thuật của website: toplistsoft. Hãy thường xuyên truy cập nhé.

Thông tin liên hệ:

Website: https://toplistsoft.com/

Email: toplistsoft.net@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here